Súng bắn keo silicon là gì? Ứng dụng của súng bắn keo

Keo dán bằng silicon ngày càng trở nên phổ biến trong các công việc xây dựng và công cụ bạn cần để làm việc với chúng là súng bắn keo silicon. Súng bắn keo có nhiều kích cỡ phù hợp cho việc cải thiện nhà cửa đến các công việc chuyên dụng. Cùng tìm hiểu súng bắn keo silicon là gì và ứng dụng của chúng trong bài viết dưới đây!

Súng bắn keo silicon là gì?

Súng bắn keo silicon là thiết bị sử dụng và phân phối chất kết dính nóng chảy. Được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1940, chất dẻo nóng – nhựa nhiệt dẻo có hình dạng của que hình ống – được tạo ra như một sự cải tiến đối với chất kết dính gốc nước sẽ yếu đi khi tiếp xúc với độ ẩm. Người dùng công nghiệp ngày nay sử dụng cả gậy và nguồn cung cấp số lượng lớn, tùy thuộc vào các ứng dụng cụ thể của họ, trong khi hầu hết những người có sở thích sử dụng gậy vì sự đơn giản hơn của chúng. Khi súng bắn keo ban đầu được giới thiệu, chúng được sử dụng để dán đế giày. Kể từ đó, họ đã trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

Súng bắn keo silicon là gì?

Để đảm bảo kết quả liên kết tốt nhất, chất kết dính nóng chảy tương thích là điều cần thiết cho mỗi súng bắn keo và ứng dụng và chúng thường được làm thành que vừa với một khe trên súng bắn keo. Các chất nóng chảy khác nhau về chiều rộng và chiều dài và thường ở dạng sáp, nhựa và một dạng biến thể của polyme nhiệt dẻo. Thành phần hóa học của các chất nóng chảy khác nhau, vì chúng có thể tạo ra sản phẩm keo mềm hoặc cứng. 

Các ứng dụng của súng bắn keo silicon

Keo dán nóng chảy và súng bắn keo được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, với một số trong số chúng được tiêu biểu rất nhiều.

  • Chế biến / xây dựng gỗ – Chất kết dính nóng chảy được sử dụng để sản xuất tủ, đóng đồ nội thất, dán laminate, v.v. và có tính ái lực tuyệt vời với các sản phẩm gỗ. Ngành xây dựng sử dụng chất kết dính nóng chảy trong nhiều lĩnh vực, bao gồm lắp đặt sàn, lắp đặt cửa sổ, lắp đặt cửa ra vào, v.v. Trong nhiều trường hợp, chất kết dính được hỗ trợ bởi các chốt để đảm bảo, trong trường hợp sàn, việc lắp đặt không bị phát ra tiếng kêu . Đôi khi, ở những nơi không sử dụng ốc vít, nóng chảy cung cấp một liên kết tạm thời trong khi chờ epoxy cường độ cao hơn để đóng rắn. Đó là trường hợp với bao quanh bồn tắm.
ứng dụng của Súng Bắn Keo Silicon
  • Sản xuất – Chất kết dính nóng chảy được sử dụng trong nhiều quy trình sản xuất. Máy in tạp chí và sách bìa mềm dựa vào khả năng kết dính của chất kết dính để tạo ra các bìa mềm và bền. Nhiều sản phẩm vệ sinh dùng một lần như tã giấy được sản xuất từ ​​vật liệu không dệt và được lắp ráp bằng keo nóng chảy. Hàng dệt tổng hợp trong ô tô, trong nhà di động và cố định, đồ nội thất, v.v. được lắp đặt thường xuyên bằng công nghệ nóng chảy.
  • Các nhà sản xuất thiết bị điện tử đã bắt đầu sử dụng chất kết dính nóng chảy, thường được sử dụng bởi rô-bốt, để lắp ráp vỏ thiết bị và như một cách bảo vệ các bộ phận như hệ thống dây điện. Chất kết dính nóng chảy đang thay thế băng dính để lắp ráp màn hình, nắp, pin, v.v. Khả năng lấp đầy khoảng trống của chúng cho phép dung sai lỏng hơn của các bộ phận giao phối đồng thời tăng khả năng chống thấm nước của các đường nối ngoại quan. Nóng chảy cho thiết bị điện tử thường được cung cấp trong ống tiêm do nhu cầu phân phối chính xác, khối lượng thấp. Bản thân thiết bị pha chế có xu hướng phức tạp hơn một khẩu súng bắn keo đơn giản.
  • Vận chuyển và đóng gói – Chất kết dính nóng chảy được sử dụng cho bao bì giấy như hộp ngũ cốc và bánh quy bán lẻ (nơi có sẵn chất kết dính cấp thực phẩm), hộp bia và rượu, gói thực phẩm đông lạnh, v.v. Các ứng dụng đóng gói ở mọi kích cỡ đều sử dụng phương pháp nấu chảy nóng bằng thủ công súng và máy phun tự động và được sử dụng ở khắp mọi nơi từ các chủ cửa hàng nhỏ đến các nhà sản xuất quy mô lớn. Các nhà sản xuất túi và phong bì sử dụng chất kết dính nóng chảy để chế tạo sản phẩm của họ. Dụng cụ dán nhãn cũng sử dụng công nghệ nóng chảy để dán nhãn cho bao bì.

Keo được phân phối từ một vòi phun hình nón, thường là kim loại và có thể trở nên cực kỳ nóng. Nhiều nhà sản xuất khác nhau chế tạo súng bắn keo có đầu phun với vỏ bọc cao su bảo vệ để tránh bỏng. Keo có thể được phân phối thành các dải mỏng và sau khi được xả ra khỏi súng, thường chỉ mất vài phút để khô và cứng lại.

Nguồn tham khảo: www.thomasnet.com

Post Comment