Lắp đặt tấm thạch cao trong 7 bước dễ dàng

Trần nhựa và trần thạch cao đâu là sự lựa chọn hoàn hảo? Giá thi công trần thạch cao đắt hay rẻ? Lắp đặt tấm thạch cao:  Làm thế nào để làm?  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích 7 bước bạn phải thực hiện để lắp đặt thành công tấm thạch cao của riêng mình.

Sử dụng tấm thạch cao trong xây dựng 

Tấm thạch cao là vật liệu xây dựng thường xuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng như trần nhà , trần treo , trần giả , vách ngăn . Nó được phủ bằng bìa cứng ở cả hai mặt và phần giữa được làm bằng chất liệu thạch cao. Do có hình thức trang trí nên nó có diện tích sử dụng rộng rãi từ nhà ở, nơi làm việc, studio cần cách âm, rạp chiếu phim cho đến các trung tâm mua sắm lớn nơi sẽ chiếu sáng.  

Vách ngăn thường được ưa chuộng trong gia đình và văn phòng, nơi cần thêm phòng. 

Theo tính chất của vữa thạch cao có các loại tấm thạch cao chịu nước và chống cháy, cách âm.  Khám phá bài viết liên quan của chúng tôi về các loại tấm thạch cao khác nhau !

Trần treo tường thạch cao

Trong quá trình thi công tại chỗ cho trần hoặc tường, việc lắp đặt điện có thể được tắt bằng vách thạch cao. Nó cũng được ưu tiên để cung cấp cách nhiệt và tiết kiệm nhiệt trong các ngôi nhà áp mái. Trần nhà của bạn không cần phải có bất kỳ tính năng nào để làm tấm thạch cao. Nó có thể được áp dụng cho tất cả các loại bề mặt gỗ, bê tông hoặc kim loại.

Vách ngăn tường thạch cao

Các tấm thạch cao được gắn trên khung kim loại, cho phép bạn có những bức tường mới mà không mang theo nhưng mang tất cả các tính năng khác của một bức tường. Nó bền và bạn có thể sơn hoặc lát gạch trên đó. Nó cung cấp cách nhiệt và cách âm . Bằng cách này, có thể chia một căn phòng lớn thành hai. Nó có thể được sử dụng để tạo các phòng trong văn phòng hoặc chia sảnh lớn thành hai và có thêm một phòng. 

Tấm thạch cao bền chống động đất 

Tấm thạch cao không phải là vật liệu mang tường, do đó nó không thể làm cho ngôi nhà của bạn có khả năng chống động đất tốt hơn vì vậy đừng nghịch với phần móng của ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong trận động đất không có vết nứt. Do cấu trúc tấm thạch cao nhẹ nên nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng là rất thấp.

 Lắp đặt tấm thạch cao

lắp đặt tấm thạch cao

Bước 1: Kiểm soát tường

Vị trí và độ an toàn của tường ốp được xác định. Đường trên đó các cấu hình chữ U phải được cố định được đánh dấu bằng bút chì. Dấu trên sàn được đưa lên trần nhà với sự trợ giúp của dây dọi và được kéo lên trần nhà với sự trợ giúp của dây bện sơn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ kim loại

Chiều dài của tường ốp được xác định bằng thước đo và các thanh U được cắt theo chiều dài này. C profile được cắt ngắn 1 cm ở độ cao trần để dễ lắp đặt. Khi các cấu hình C được cắt đến mức tối đa của chúng, ngay cả những sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra trong quá trình lắp ráp cũng có thể mang lại kết quả rất tuyệt vời trong quá trình lắp đặt. Các băng cách âm được đặt dưới các thanh định hình trước khi các thanh định hình được cố định. Số lượng biên dạng C được tính bằng cách chấp nhận khoảng cách trục của các biên dạng là 60 cm. Đối với các ứng dụng tường ướt, khoảng cách giữa các trục nên là 40 cm. 

Bước 3: Sửa U-Profiles

Cấu hình chữ U được gắn vào sàn và trần nhà với sự trợ giúp của chốt + vít + vòng đệm bằng cách sử dụng máy khoan.

Đọc bài đăng liên quan của chúng tôi để khám phá thêm về các cấu hình kim loại của chúng tôi !

Bước 4: Sửa chữa kim ghim

Các kim ghim thích hợp được lựa chọn theo khoảng cách giữa tường ốp và tường công trình được cố định vào tường bằng chốt và vít.

Bước 5: Lắp đặt và cách nhiệt

Hệ thống dây điện và hệ thống ống nước nên được thực hiện trước khi đặt các tấm.  Ví dụ, để ẩn việc bảo trì hệ thống ống nước hoặc hệ thống điện, bạn có thể sử dụng hệ thống bảng điều khiển truy cập . 

Bước 6: Bắt vít tấm thạch cao

Cố định các tấm thạch cao được thực hiện với các cấu hình U và C dọc theo các cạnh của tấm thạch cao bằng vít sử dụng khoan hoặc búa. Khi vặn vít, đảm bảo rằng các khoảng cách vít không quá 30 cm và các vít được vặn đúng cách. Khi bắt vít, các vít không được sát mép tấm thạch cao quá 1 cm .

Bước 7: Sơn phủ và hoàn thiện bề mặt

Bạn cần vá các lỗ hổng hoặc lấp đầy các vết nứt trong góc. Để có bề mặt hoàn thiện dễ dàng hơn và sạch hơn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp hỗn hợp trộn sẵn cho tất cả các mục đích khác nhau . Sau khi làm khô lần thứ nhất, phải cần đến lớp hỗn hợp nối thứ hai. Ngoài ra, lưu ý rằng, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, thời gian sấy có thể thay đổi từ 12 đến 24 giờ. Để hoàn thành, sau đó, bạn có thể bắt đầu sơn tấm thạch cao của mình.

Chúc bạn may mắn.

Nguồn: https://www.boardandwall.com/gypsum-board-installation/

Post Comment