Tấm 3d làm vật liệu xây nhà có phải là giải pháp tốt nhất?

Tấm 3D là một trong những vật liệu xây dựng thay thế cho các vật liệu xây dựng truyền thống. Tấm 3d đã có mặt tại Việt Nam gần 30 năm qua. Tuy nhiên, độ phổ biến của vật liệu này chỉ mới gần 10 năm trở lại đây; do nhu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng của công trình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều vật liệu gia công sẵn với nhiều ưu điểm vượt trội ra đời. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tấm 3D có phải là vật liệu xây dựng tốt nhất?

Tìm hiểu về tấm 3D

Tấm 3D là gì?

Tấm 3d là gì?
Tấm panel 3D

Tấm 3D là vật liệu dạng tấm được gia công sẵn có mặt trên thị trường từ những năm 90. Sản phẩm có cấu trúc nhẹ với 3 lớp đúc sẵn gồm: lớp xốp EPS kẹp giữa (Expanded polystyrene); hai lớp thép lưới kẹp hai bên và các thanh thép chéo hàn dọc cố định hai tấm lưới.

Các lưới thép được cấu tạo từ thép có đường kính khoảng 1,8-3mm. Một tấm 3D thông thường sẽ có kích cỡ khoảng 1,2m x 3m với mặt lưới vuông 50mm x 50mm, xốp EPS dày từ 40-100mm. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết vẫn có thể sản xuất tấm có kích thước dài hơn.

Ưu điểm khi xây nhà bằng tấm 3D

Việc sử dụng tấm 3D trong thi công mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Theo một số nghiên cứu; sử dụng tấm 3D có thể giúp giảm chi phí lên đến khoảng 20%. Nhờ các tấm này được gia công sẵn nên việc lắp đặt tốn ít thời gian hơn; nhờ đó có thể giảm phần nào chi phí nhân công. Bên cạnh đó, trọng lượng tấm 3D khá nhẹ nên việc gia cố nền móng sẽ đơn giản hơn. Từ đó giúp giảm chi phí móng, cột, dầm…mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Nhờ sử dụng vật liệu từ tấm xốp EPS; nên tấm sẽ khả năng cách âm chống ồn, cách nhiệt tốt hơn so với các vật liệu truyền thống. Ngoài ra, tấm 3D còn giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cho công trình rất hiệu quả.
  • Chống cháy tốt: Trong điều kiện nhiệt độ cao, lớp xốp EPS chỉ bị co lại mà không phát lửa. Vì vậy tấm 3d được sử dụng nhiều làm vách ngăn giữa các nhà tại các khu vực đô thị.

Nhược điểm của tấm 3D

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, tấm 3D vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm cần khắc phục:

  • Khả năng chịu lực theo phương nằm ngang kém.
  • Không linh hoạt trong thi công; đặc biệt kiến trúc đòi hỏi những góc cạnh phức tạp. Khung tấm 3D bằng thép khó cắt xén hoặc uốn cong.
  • Khả năng chống thấm không tốt; không thể sử dụng cho các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà vệ sinh, chân tường…

Tấm xi măng DURAflex – Vật liệu thay thế có thể khắc phục các nhược điểm của tấm 3D 

Thi công dễ dàng với tấm duraflex 2x khắc phục nhược điêm tấm 3d
Tấm xi măng DURAflex 2X – giải pháp thay thế tấm 3D hiệu quả 

Vật liệu thay thế tấm 3d

Có thể thấy tấm 3D vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm; đặc biệt là đối với điều kiện khí hậu Việt Nam. Để khắc phục những vấn đề đó, khách hàng nên lựa chọn tấm xi măng nhẹ DURAflex để thay thế.

Ưu điểm vượt trội của tấm DURflex

DURAflex là thương hiệu thuộc tập đoàn Saint-Gobain của Pháp. Đơn vị có hơn 300 năm kinh nghiệm trong phát triển các giải pháp xây dựng bền vững; thân thiện cho sức khỏe cũng như môi trường. Tấm cemboard DURAflex 2X của hãng mang đến một loạt các ưu điểm vượt trội như:

  • Độ bền chắc lên đến 50 năm: Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới; sử dụng công nghệ chưng áp độc quyền cùng các vật liệu vượt trội như xi măng Portland, sợi cellulose cùng các khoáng Calcim silicate, khoáng Tobermorite… Cho kết cấu dẻo dai bền vững, khó bị đứt gãy đột ngột. Nhờ đó tấm có độ uốn và tính linh hoạt rất cao; đáp ứng các công trình đòi hỏi tạo hình phức tạp.
  • Chống ẩm vượt trội: Cấu trúc phân tử liên kết chặt chẽ cho phép tấm DURAflex 2X vừa có khả năng chống nước lại vừa thoát hơi ẩm hiệu quả. Nhờ đó có thể sử dụng cho nhiều bề mặt như hồ bơi, nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc khu vực ngoài trời.
  • Chống cháy: Có cấu tạo từ xi măng Portland, cát mịn, sợi Cellulose nên khả năng chống cháy của tấm DURAflex 2X vô cùng hiệu quả.
  • Bề mặt phẳng mịn, an toàn cho sức khỏe: Nhờ cấu trúc đồng nhất từ lõi đến bề mặt nên tấm DURAflex 2X có bề mặt phẳng mịn, tiết kiệm thời gian thi công trang trí. Nhiều công trình yêu thích phong cách mộc có thể dùng tấm DURAflex 2X để thi công mà không cần sơn phết thêm. Sản phẩm hoàn toàn không chứa amiăng, và đạt nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng xanh.

Những ứng dụng của tấm xi măng DURAflex trong xây dựng

Ứng dụng của tấm xi măng DURAflex 2x
Tấm xi măng DURAflex 2X được sử dụng trong rất nhiều hạng mục công trình khác nhau 

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, tấm xi măng DURAflex được sử dụng thay thế tấm 3D trong rất nhiều hạng mục công trình như:

Lựa chọn tấm xi măng DURAflex bền đẹp, thi công nhanh, thân thiện với môi trường, tốt nhất hiện nay

Có thể thấy, việc lựa chọn tấm DURAflex thay cho tấm 3D giúp khắc phục rất nhiều nhược điểm của loại vật liệu này cũng như các vật liệu xây dựng truyền thống khác. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, uy tín, khách hàng có thể liên hệ tại 120 trung tâm phân phối chính hãng của DURAflex hoặc 3000 đại lý phân phối chính thức trên khắp 54 tỉnh thành. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ theo số hotline 1800 1218 để được tư vấn chi tiết nhất.

Post Comment