Cải tạo biệt thự bỏ hoang thành 1 trong 7 văn phòng xanh nhất thế giới

Đầu tháng 5 vừa qua, văn phòng làm việc của Mein Garten vừa được bình chọn là một trong 7 văn phòng xanh nhất thất giới (theo nghĩa đen) – 7 Of The World’s Greenest Offices (Literally) bình chọn từ website fastcodesign.com. Văn phòng được cải tạo từ một biệt thự bỏ hoang, do Kiến Trúc Sư Vương Đạo Hoàng thiết kế kiến trúc.

 Mặt trước của biệt thự xanh mát và đẹp tinh tế sau khi được cải tạo

Với công trình này, Kiến Trúc Sư Vương Đạo Hoàng cùng các cộng sự muốn tạo ra một không gian đô thị mà cây xanh chiếm phần ưu thế. Ngoài phần nền là công trình thô, để thực hiện dự án, việc chọn được vật liệu thích hợp để tạo thành khung để cây xanh bám vào đó, tạo thành mặt đứng công trình, Kiến Trúc Sư Vương Đạo Hoàng chọn giải pháp sử dụng các hệ nan, lam che nắng. 

Đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về độ bền thời tiết nắng mưa, nước khi cây xanh bám vào, yêu cầu về tính thẩm mỹ để tạo thành không gian sáng tạo cho một văn phòng thiết kế, sản phẩm tấm vân gỗ DURAwood được Kiến Trúc Sư lựa chọn để làm hệ nan để cây xanh bám vào.

Mặt tiền ấn tượng của biệt thự được làm từ vật liệu xanh – tấm vân gỗ DURAwood

Không chỉ đảm nhận vai trò làm hệ khung cho cây xanh bám vào để mặt tiền trở thành một khối xanh, tấm vân gỗ DURAwood có nền là tấm xi măng DURAflex – sản phẩm được tạo từ nguyên liệu là Portland, cát, vôi & được tăng cường bởi sợi cellulose thông qua các quá trình thủy hóa, chưng hấp trong Autoclave giúp sản phẩm có độ cứng của bê tông xi măng, đồng thời cũng tạo cho bề mặt có vân và xớ xước giống gỗ thật. Với ưu điểm này, tấm vân gỗ DURAwood giúp đáp ứng được cả yêu cầu thẩm mỹ, tạo ấn tượng cho công trình. 

Nhờ có vân như gỗ thật của tấm vân gỗ DURAwood và bàn tay khéo sắp đặt của Kiến Trúc Sư, lựa chọn cây xanh xen kẽ thích hợp, không gian trở nên mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên, trở thành nơi thư giãn lý tưởng giữa những giờ làm việc căng thẳng.​

Không gian thư giãn lý tưởng cho công việc sáng tạo, phá vỡ giới hạn của những văn phòng làm việc truyền thống bức bối. 

Phòng làm việc và phòng họp có cửa sổ rộng thoáng, nhìn ra các khoảng xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng.Công trình cải tạo và biến biệt thự thô bỏ hoang thành văn phòng làm việc mang tính sáng tạo này được thực hiện năm 2013, hoàn thành năm 2014, là một trong những công trình ứng dụng vật liệu xanh – tấm vân gỗ DURAwood tiêu biểu.Bạn có thể truy cập: https://www.vinhtuong.com/duraflex để xem thông tin chi tiết về tấm vân gỗ DURAwood. Hoặc gọi tổng đài 18001218 để được tư vấn cụ thể. 

Post Comment