Cách tính định mức keo chà ron chính xác & Bảng giá

Nắm được cách tính định mức keo chà ron chính xác giúp chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công dễ dàng dự trù kinh phí cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Tìm hiểu ngay cách tính định mức keo chà ron cũng như bảng giá tham khảo trong bài viết sau!

Định mức keo chà ron là gì?

Định mức keo chà ron được hiểu là lượng keo chà ron cần dùng để chít mạch cho mỗi đơn vị diện tích thi công. Trên cơ sở đó, nhà thầu có thể dự toán tổng chi phí cũng như số lượng keo cần chuẩn bị để hoàn thiện công trình.

Tại sao cần phải tính định mức keo chà ron?

Chà ron là bước cuối cùng để hoàn thiện bề mặt công trình khi thi công ốp lát gạch. Trong đó, keo chà ron là lựa chọn rất phổ biến hiện nay bởi những đặc tính vượt trội như: thời gian thi công nhanh chóng, màu sắc đa dạng, phù hợp cho những đường ron từ 0.2 – 20mm, ít bị co ngót, nứt gãy trong quá trình sử dụng… 

Trước khi thi công, việc tính định mức keo chà ron là rất cần thiết bởi những lý do sau:

 • Giúp chuẩn bị lượng keo cần thiết, tránh mua thừa gây lãng phí, tránh thiếu hụt làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Giúp quá trình thi công diễn ra đúng dự kiến, tránh gián đoạn.
 • Dễ dàng dự trù kinh phí phù hợp, hạn chế tình trạng vượt định mức.
Tại sao cần phải tính định mức keo chà ron?

Cách tính định mức keo chà ron Weber chính xác

Weber là thương hiệu keo chà ron, keo dán gạch, silicon và giải pháp chống thấm hàng đầu thế giới thuộc tập đoàn Saint – Gobain. Đây là thương hiệu đã có hơn 100 năm ứng dụng với hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn cầu, được nhiều công trình lớn trên thế giới ưu tiên lựa chọn. Đó là lý do vì sao các sản phẩm của Weber ngày càng phổ biến và được tin dùng tại Việt Nam.

Để tính định mức keo chà ron Weber chính xác, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Lượng keo chà ron = ((A + B)/(A x B)) x C x D x 1,4 (kg/m2)

Trong đó:

 • A: Chiều dài gạch (mm)
 • B: Chiều rộng gạch (mm)
 • C: Độ dày của viên gạch (mm)
 • Chiều rộng của mạch gạch (mm)

Để giúp khách hàng tính định mức keo chà ron Weber nhanh chóng và chính xác hơn, hãng đã cung cấp cách tính tự động như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Weber, lựa chọn loại keo chà ron cần tính định mức.
 • Bước 2: Tìm mục “Định mức sử dụng” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn phân loại theo khối lượng và nhập diện tích công trình muốn thi công vào ô trống.
 • Bước 4: Bấm vào “Định mức” để biết kết quả.

Ngoài ra, tùy theo sản phẩm, Weber cũng niêm yết rõ định mức keo chà ron cần sử dụng của từng loại giúp khách hàng tiện tham khảo và tính toán số lượng sản phẩm cần thiết cho công trình của mình.

Cách tính định mức keo chà ron Weber chính xác

Cách tính số lượng keo chà ron trên m2

Ở phần thông tin sản phẩm của keo chà ron Weber, nhà sản xuất thường công bố định mức trung bình với diện tích thi công/1kg. Trong đó, diện tích thi công sẽ khác nhau tùy vào loại keo chà ron mà bạn sử dụng. Để tính tổng số lượng keo cần sử dụng cho toàn bộ công trình, bạn cần tính số lượng keo trên m2 rồi nhân với tổng diện tích. Cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khối lượng keo sử dụng (1kg)/diện tích thi công theo công bố của nhà sản xuất. Sau đó lấy kết quả thu được nhân với tổng diện tích cần thi công để tính được số lượng keo chà ron cần chuẩn bị.

Ví dụ: Bạn cần tính lượng keo chà ron WeberColor Power cho diện tích thi công 60m2. Định mức trung bình theo công bố của đơn vị sản xuất là ~1 kg/5 m². Như vậy, mỗi m2 sẽ cần sử dụng 0,2kg keo chà ron Weber. Tổng số lượng keo cần sử dụng cho diện tích 60m2 sẽ là 60×0,2=12(kg).

Trên đây là thông tin về cách tính định mức keo chà ron chi tiết dành cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp ốp lát cũng như định mức chính xác cho từng hạng mục công trình, bạn có thể liên hệ theo số hotline 18001218 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: Ron gạch là gì? Cách chà ron gạch nhanh nhất

Post Comment