Cách sử dụng súng bắn keo silicon

Súng bắn keo được sử dụng để lấp đầy các vết nứt nhỏ. Thông thường, nó được sử dụng xung quanh cửa sổ, bồn tắm hoặc cửa ra vào. Súng gồm 2 phần: khung và ống mà bạn nạp vào khung. Dưới đây là hướng dẫn các bước sử dụng súng bắn keo silicon đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

1. Nhấn vào cò nhả ở mặt sau của súng bắn keo

Có một cò súng nhỏ ở mặt sau của khẩu súng. Nhấn nút này bằng ngón tay cái của bạn. Điều này sẽ nới lỏng thanh thép dài chạy qua toàn bộ khung. Dùng tay còn lại kéo thanh này về phía sau hết mức có thể và giữ nó. Nếu bạn cần, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giúp giữ lại que khi bạn tiến hành lắp ống đóng cục.

2. Chèn ống tạo keo với đầu phun hướng ra xa

Vẫn giữ thanh thép lại, tải ống ca-rô vào khung. Đảm bảo rằng phía đầu phun hướng ra xa bạn. Đưa đầu phẳng của ống vào phía sau súng trước. Khi đầu sau chạm vào mặt sau của súng, hạ thấp đầu trước của ống xuống dưới. Đảm bảo ống vừa khít và bằng phẳng. Một số súng bắn keo có một thanh xuyên và dao cắt đầu trên khung. Sử dụng những thứ này trước khi đặt ống vào khung.

Súng bắn keo là gì? Có bao nhiêu loại trên thị trường và công dụng

3. Dùng que kim loại đâm vào ống

Khi ống caulk đã nằm chắc chắn bên trong khung, hãy đẩy mặt sau của thanh kim loại vào trong ống caulk. Đảm bảo móc cắm sâu ở phía sau. Móc này giữ cho chiếc caulk ở đúng vị trí. Nó cũng giúp kích hoạt ở dưới cùng của chức năng súng. Nếu bạn không chắc chắn tại bất kỳ thời điểm nào, hãy tham khảo hướng dẫn đi kèm với ống caulk của bạn. Các hướng dẫn sẽ cho bạn biết phương pháp chính xác cần thiết cho ống cụ thể đó.

4. Dùng kéo cắt mặt trước của vòi phun một góc 45 độ

Một ống kết dính sẽ đi kèm với một vòi dài được bịt kín ở phía trước. Cắt vòi phun này tại điểm mong muốn để caulk sẽ đi ra theo chiều rộng mong muốn. Nếu vết nứt lớn, hãy xem xét việc cắt vòi gần với ống. Nếu vết nứt nhỏ, hãy cắt chính xác đầu vòi gần cuối. Lựa chọn này là vĩnh viễn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về độ dày trước khi cắt. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên cắt vòi ra xa hơn để nó mỏng hơn. Nếu caulk quá mỏng, bạn luôn có thể cắt vòi phun ngắn hơn.

5. Bóp cò và di chuyển súng bắn keo

Giữ súng ở góc 45 độ với vòi hướng xuống dưới. Sau đó, trên một mảnh giấy, nhấn cò súng ở phía sau khẩu súng trong khi di chuyển đều đặn khẩu súng theo một hướng. Các caulk nên đi ra một cách ổn định. Nếu bạn di chuyển súng sơn quá nhanh, bột kết sẽ quá mỏng và không đồng đều. Nếu bạn di chuyển súng đóng cục quá chậm, keo sẽ bị vón cục và không thể hoạt động được. Tìm sự cân bằng giữa hai điều này. Đừng lo lắng nếu bạn nhấn cò và không có miếng đệm nào xuất hiện. Để áp suất tắt kích hoạt sau đó bắt đầu lại.

Súng Bắn Keo Loại Nào Tốt? Cách Sử Dụng Súng Bắn Keo Silicon | Weber

Di chuyển khẩu súng băng qua vết nứt. Khi keo chảy ra khỏi vòi phun, hãy di chuyển súng tạo keo xuống vết nứt mà bạn muốn lấp đầy. Lớp băng sẽ ra khỏi súng và đi vào vết nứt, nơi nó sẽ đông lại nhanh chóng. Cố gắng di chuyển theo một chuyển động duy nhất, ổn định để caulk lấp đầy vết nứt một cách đồng đều.

6. Dùng thìa kim loại đã được nung nóng để vuốt keo

Đun nóng một thìa kim loại nhỏ trong nước nóng trong 30 giây. Sau đó, trượt cạnh cong của thìa lên caulk để làm phẳng nó. Điều này làm cho một đường viền thẩm mỹ hơn. Dùng thìa đã đun nóng để tinh chỉnh hình dạng.
Bạn cũng có thể làm ướt ngón tay của mình và chạy dọc theo đường caulk để làm mịn nó.

Nguồn tham khảo: www.wikihow.com

Post Comment