Hướng dẫn cách dán gạch lên tường đẹp và nhanh nhất

Keo dán gạch là một vật liệu thi công không thể thiếu cho các công trình hiện đại ngày nay. Để quá trình ốp gạch lên tường nhà đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc lựa chọn sản phẩm keo phù hợp cho từng khu vực và từng loại gạch, bạn cần biết rõ cách dán gạch lên tường nhanh nhất và đúng kỹ thuật.

Video cách dán gạch tường bằng keo nhanh nhất

Trước tiên, bạn có thể xem qua video cách dán gạch lên tường đúng cách, an toàn, nhanh, hiệu quả trong video dưới đây(kỹ thuật dán gạch bằng keo được thực hiện bởi Weber).

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn bao gồm các thành phần đã được tính toán kỹ lưỡng như: xi măng Portland; cát mịn đã qua sàng lọc cẩn thận; các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán gạch. Thành phần cấu tạo đặc biệt của keo dán gạch giúp sản phẩm này có nhiều tính năng vượt trội như:

Chính vì những ưu điểm này, keo ốp gạch rất được ưa chuộng trên Thế giới; có thể kể đến như:  ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng Keo Dán Gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và ở Thái Lan gần 50%…

Độ dày lớp keo che phủ và chất lượng công trình còn phụ thuộc vào độ bằng phẳng của bề mặt nền, dụng cụ thi công, kỹ thuật và phương pháp thi công của thợ. Để đảm bảo chất lượng công trình bền – đẹp và các ưu điểm của keo dán gạch ở trên phát huy tối ưu, hãy tham khảo Cách Dán Gạch Lên Tường Bằng Keo nhanh nhất, đúng kỹ thuật dưới đây.

1. Công tác chuẩn bị trước khi dán gạch lên tường

1.1. Chuẩn bị bề mặt

Trước khi dán gạch lên tường bằng keo cần đảm bảo bề mặt thi công phải có 4 diều kiện sau:

 • Bề mặt tường phải phẳng: Mặt bằng nền không được chênh lệch quá 3 mm.
 • Bề mặt tường phải cứng: Dùng búa gõ hoặc dùng tay để kiểm tra độ cứng của bề mặt.
 • Bề mặt tường phải sạch: Dùng vải lau sach bụi bẩn trên bề mặt nền.
 • Bề mặt tường phải khô: Không đọng nước với độ hút nước bảo hòa.

Lưu ý: Nếu bề mặt nền mới cán, nên để cho lớp nền khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày mỗi cm vữa tô trước khi dán gạch/đá.

1.2. Chuẩn bị gạch ốp lên tường

– Không nên ngâm gạch/đá trong nước

– Phải chắc chắn rằng gạch khô và sạch trước khi ốp lát.

1.3. Chuẩn bị dụng cụ dán gạch lên tường

Trước khi thi công keo dán gạch, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ & vật dụng như sau:

 • Keo dán gạch Weber
 • Bay răng cưa Weber
 • Búa cao su, Bay truyền thống, Thước thủy 600 mm, Thước 1200mm, 2 Thùng trộn keo, 2 ca đong 1000 ml, Máy trộn bằng điện (500 rpm) & đầu máy trộn, 2 Miếng xốp Nước

1.4. Trộn keo dán gạch

– Đối với sản phẩm dạng bột (như webertai vis, webertai fix, webertai gres,….)

1. Cho nước sạch vào xô (nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ phòng).

2. Từ từ cho keo dán gạch Weber vào trong nước theo tỷ lệ:

a. Nước: keo là 1:4 (theo khối lượng)

b. Nước: keo là 1:3 (theo thể tích)

3. Khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm) hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không có phần bị vón cục.

– Đối với sản phẩm pha trộn sẵn (như weberfix plus, weberfix pro)

Chỉ cần khuấy kỹ trước khi sử dụng

Hãy tính toán lương keo dán gạch vừa đủ để quá trình thi công không gây lãng phí. Bìa viết cách tính định mức keo dán gạch sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này!

4. Sau khi trộn keo ốp gạch xong, để hỗn hợp từ 3 – 4 phút trước khi sử dụng để dụng các thành phần hóa học phát huy tác dụng.

5. Không được cho thêm nước sau khi đã trộn xong keo.

6. Keo ốp gạch đã trộn xong nên được dùng hết trong vòng 2 đến 4h tùy thuộc vào từng loại keo.

cần sử dụng keo dán gạch lên tường đúng cách
keo dán gạch lên tường sử dụng đúng cách đạt hiệu quả cao

2. Hướng dẫn cách dán gạch lên tường

 • BƯỚC 1:

– Trét keo lên bề mặt nền cần ốp lát, sau đó dùng bay răng cưa kéo theo phương ngang. Giữ bay nghiêng khoảng 60 độ khi kéo bay.

– Trường hợp kích thước gạch lớn hơn 25cm x 25cm, cần trét một lớp keo phủ đầy ở mặt sau viên gạch để bảo đảm bề mặt này tiếp xúc hoàn toàn với keo.

 • BƯỚC 2:

– Dán gạch lên lớp keo dán gạch và ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch để keo được dàn đều và bằng phẳng.

– Khi dán gạch nên ốp từ dưới đất lên và có cây chống để mặt gạch không bị trượt. Cẩn thận tém keo ở phần tiếp giáp giữa các viên gạch để đảm bảo kẽ ron sạch và không bị tràn keo trước khi chà ron. Đây là cách ốp gạch tường nhanh nhất.

– Lau sạch cẩn thận phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn còn chưa khô cứng.

– Chờ 24 giờ trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn.

– Dùng keo dán gạch cao cấp của Weber, bạn có nhiều thời gian điều chỉnh vị trí gạch hơn so với xi măng thông thường, cụ thể là từ 15 đến 30 phút sau khi trét keo tùy từng loại keo cụ thể.

cách trét keo dán gạch lên tường lên bay
dùng bay răng cưa trét keo dán gạch lên tường xuống nền
dùng búa chuyên dụng ốp gạch lên trên lớp keo dán gạch lên tường

3. Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

 • Lưu ý: Không được trét keo thành từng mảng phía sau gạch. Cách trét này sẽ tạo những khoảng trống phía dưới gạch đồng thời là nguyên nhân chính dẫn đến nứt gạch và thẩm thấu nước về sau.
 • Lưu ý: Hỗn hợp keo ốp gạch nên sử dụng hết trong thời gian qui định. Tránh sử dụng keo dán gạch lên tường trên bề mặt nền quá nóng và hạn chế nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

4. Thông tin an toàn và sức khỏe khi thi công ốp gạch lên tường

 • Thành phần có chứa xi măng nên có thể gây dị ứng khi tiếp xúc. Tiếp xúc với vữa ướt có thể gây viêm da, rát hoặc bỏng. Tương tự, trong trường hợp khi cơ thể tiết dịch quá nhiều (vd: ra mồ hôi hoặc chảy nước mắt) cũng gây ra trường hợp viêm da, rát hoặc bỏng.
 • Tránh để keo tiếp xúc trực tiếp với da hoặc mắt. Hạn chế làm bụi bay và tránh hít bụi trực tiếp khi thi công dán gạch lên tường.
 • Khi bị keo dán gạch dính vào cơ thể cần phải rửa với nhiều nước sạch.
 • Nên đeo găng tay và mắt kính khi thi công.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách dán gạch lên tường bằng keo của Weber trên đây có thể giúp bạn thi công nhanh và an toàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Weber:

>> Xem thêm:

Post Comment