Top 3 keo dán gỗ tốt nhất hiện nay

Chọn keo dán gỗ là một công việc khó khăn và nếu bạn chọn sai, nó có thể khiến khoảng thời gian vốn đã khó khăn của bạn thậm chí còn khiến bạn đau đầu hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 3 loại keo dán gỗ và đánh giá nhanh về độ bền và công dụng của từng loại.

Keo PVA

Đây là loại keo thông dụng nhất. PVA là viết tắt của keo Polyvinyl axetat. Aliphatic resin là một tên gọi khác của loại keo này. Loại keo này thường rẻ hơn và rất thông dụng. Keo này có màu vàng và không độc hại. 

Keo dán gỗ PVA

Keo này là một chất kết dính hiệu quả cao nhưng điều đó có nguy cơ xảy ra. Loại này thường dễ dàng loại bỏ bằng nước và không được chứng minh là bền. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nó cho đồ nội thất hoặc đồ thủ công có trọng lượng nhỏ, nó có thể là một lựa chọn tốt. 

Epoxy

Keo gốc Epoxy là một loại keo khác. Loại keo này là hoàn hảo để giũa các khoảng trống. Nếu bạn đang sử dụng gỗ mềm hoặc gỗ cứng, bạn có thể sử dụng keo này để cố định các ngăn và khoảng trống. Keo gốc Epoxy được sử dụng tốt nhất trong nhà và cho các dự án không bị kẹt trong các yếu tố có thể phá hủy nó. 

Epoxy khá bền, nhưng mất nhiều thời gian hơn để kết dính. Nếu bạn đang muốn dán một vài miếng lại với nhau, bạn nên bôi keo và sau đó kẹp các miếng gỗ lại với nhau. Điều này sẽ mang lại cho bạn mối liên kết mạnh nhất nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập.  

Top 5 loại keo dán gỗ tốt nhất 2022 bạn nên biết

Polyurethane 

Keo polyurethane nổi tiếng là bền và chắc. Trong khi tiếp thị hướng đến gỗ, bạn có thể sử dụng keo dán gỗ gốc Polyurethane trên nhiều vật liệu khác như gốm sứ, xốp, nhựa và thủy tinh. Tính linh hoạt của Polyurethane không phải là tính năng độc đáo duy nhất của nó. 

Mặc dù bạn rất nên làm sạch bất kỳ bề mặt nào mà bạn có ý định sử dụng keo dán gỗ, nhưng Polyurethane yêu cầu bạn không chỉ làm sạch bề mặt mà còn làm ướt cả bề mặt. Hơi ẩm sẽ tạo thêm một lớp liên kết cho gỗ. Một tính năng độc đáo khác của Polyurethane là nó sẽ yêu cầu một loại hóa chất mạnh hơn là chỉ xà phòng hoặc nước để loại bỏ. Chất pha loãng hóa học hoặc khoáng chất rất được khuyến khích sử dụng khi làm sạch. 

Danh sách tổng hợp tám loại keo dán gỗ mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu và làm một chiếc thớt nhỏ hay một người thợ làm gỗ dày dạn kinh nghiệm làm một ngôi nhà trên cây khổng lồ cho con cái của họ, những loại keo dán gỗ này đều có thể đáp ứng bất kỳ nhiệm vụ nào bạn yêu cầu.

Nguồn tham khảo: creatorskills.com

Post Comment